Hội thi đồ án suất sắc – Ý tưởng sáng tạo TEDI 2017

Hội thi đồ án suất sắc – Ý tưởng sáng tạo TEDI:

 

Ngày 20/12/2017, tại Hà Nôi, TEDI đã tổ chức Hội thi Đồ án xuất sắc – Ý tưởng sáng tạo TEDI 2017. Hội thi đã thu hút gần 200 đại biểu đến từ các đơn vị trong TEDI và các khách mời đến từ Vụ KHCN – Bộ GTVT, Trường Đại học GTVT, Đại học Công nghệ GTVT, Viện KHCN GTVT.

Hội thi đồ án suất sắc – Ý tưởng sáng tạo TEDI là một hoạt động khoa học truyền thống của Tổng công ty Tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (TEDI). Mục đích Hội thi nhằm tổng kết, đánh giá và tôn vinh những thành quả lao động sáng tạo của đội ngũ cán bộ, kỹ sư TEDI trong lĩnh vực khảo sát thiết kế công trình GTVT thể hiện trong những Đồ án, đề tài suất sắc với những ý tưởng sáng tạo, đã đang và sẽ mang lại hiệu quả cao trên tất cả các mặt, đồng thời động viên cán bộ, kỹ sư tích cực học hỏi, nghiên cứu khoa học góp phần xây dựng TEDI ngày càng phát triển vững mạnh, trở thành hãng tư vấn chuyên nghiệp, chất lượng cao uy tín trong lĩnh vực Tư vấn khảo sát thiết kế xây dựng cơ sở hạ tầng GTVT tại Việt Nam, từng bước hội nhập khu vực và Quốc tế.

Hội thi đồ án suất sắc – Ý tưởng sáng tạo TEDI 2017 là một sự kiện quan trọng chào mừng Lễ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập TEDI (27/12/1962 – 27/12/2017). Thông qua Hội thi, TEDI động viên và khuyến khích cán bộ, kỹ sư phấn đấu vươn lên trong việc nghiên cứu áp dụng khoa học công nghệ mới vào quá trình sản xuất, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực phát triển hạ tầng GTVT của TEDI. Đồng thời, qua đó để lựa chọn và xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật giỏi nghiệp vụ, chuyên môn, có năng lực tiếp thu và áp dụng một cách sáng tạo các công nghệ tiên tiến trong giai đoạn mới.

Toàn cảnh hội thi

Hội thi dành cho các cán bộ/kỹ sư đang công tác tại các Công ty con và các đơn vị trực thuộc TEDI. Ban Tổ chức đã nhận được 40 đề tài từ các tác giả/nhóm tác giả đăng ký tham gia Hội thi. Sau 2 vòng sơ tuyển, 20 đề tài được lựa chọn để đăng trong “Tuyển tập báo cáo Hội thi Đồ án suất sắc – Ý tưởng sáng tạo TEDI 2017”, là các báo cáo điển hình trong các chuyên ngành Tư vấn khảo sát thiết kế của TEDI, với các nội dung phong phú, hấp dẫn, đóng góp trực tiếp cho sự phát triển cơ sở hạ tầng GTVT của Đất nước.

Với sự tham gia góp ý của các chuyên gia, cán bộ chuyên môn của TEDI và đặc biệt là sự giúp đỡ, tận tình của các Giáo sư, Tiến sỹ chuyên ngành trong Hội đồng giám khảo, 10 đề tài xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn để báo cáo tại Vòng chung khảo Hội thi.

Ông Phạm Hữu Sơn – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty trao giải cho các đề tài đoạt giải

TT TÊN ĐỀ TÀI ĐƠN VỊ/NHÓM THỰC HIỆN LĨNH VỰC GIẢI THƯỞNG

1

Tổng kết thiết kế và thi công cầu Đông Trù Trung tâm TVQT

Trần Huy Tuấn

Thiết kế Cầu Giải nhất

2

Thiết kế cầu vượt nút giao khác mức giữa đường Lê Hồng Phong và đường Nguyễn Bỉnh Khiêm-TP Hải Phòng APECO

Bùi Trần Long

Nguyễn Văn Hải

Thiết kế Cầu Giải nhì
3 Giải pháp cải tạo cầu treo dây võng để khai thác tải trọng lớn HECO

Đặng Vũ Tuấn

Hoàng Văn Thọ

Nguyễn Lê Phong

Thiết kế Cầu Giải nhì
4 Một số giải pháp thoát nước và kết cấu mặt đường cho Dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng Trung tâm KCCT

Lê Hồng Văn

Phạm Văn Sơn

Phạm Chiến Công

Thiết kế Đường Giải ba
5 Đồ án Quy hoạch phát triển GTVT Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 Trung tâm TVQT

Đặng Hoàng Hiệp

Quy hoạch Giải ba
6 Lựa chọn Phương án vận tải và công nghệ khai thác Cảng nhập than cho Nhà máy nhiệt điện nghi Sơn 2 TEDI-Port

Nguyễn Phú Khánh

Bùi Thanh Thúy

Nguyễn Kim Tuấn

Cảng,

Đường thủy

 

Giải ba
7 Một số vấn đề về khảo sát, thiết kế và thi công trong lĩnh vực xây dựng hầm giao thông BRITEC

Nguyễn Minh Vũ

Tống Trần Long

Nguyễn Văn Khoa

Thiết kế hầm Giải KK
8 Nghiên cứu tổng quan về khảo sát và thiết kế lập hệ thống quan trắc, cảnh báo sớm rủi ro trượt lở đất và bước đầu ứng dụng tại Việt Nam GIC

Lê Ngọc An

Khảo sát ĐCCT Giải KK
9 Nghiên cứu ứng dụng mô hình TOD vào Hệ thống đường sắt đô thị tại Thành phố Hà Nội. Trung tâm TVQT

Vũ Minh Nhật

Đường sắt và phát triển đô thị Giải KK
10 Đồ án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng và khai thác quỹ đất ven rạch Xuyên tâm, quận Bình Thạnh và Gò Vấp theo hình thức hợp đồng BOT Trung tâm TVQT

Nguyễn Đức Duy

Trần Tiến Dũng

Môi trường

Đường thủy

Giải KK