Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không. Thuộc dự án: Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Tên dự án: Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc dự án: Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

–      Gói thầu số 6.1; “Tư vấn khảo sát, lập báo cáo NCKT – ĐTXD Hệ thống giao thông kết nối tuyến số1 và tuyến số2”

–      Gói thầu số 3.1; “Tư vấn khảo sát, bước TKKT công trình San nền và thoát nước”

Địa điểm công trình: Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
Bước thiết kế: Nghiên cứu khả thi và thiết kế kỹ thuật

1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Chủ đầu tư : Tổng công ty Cảng hàng không VN-CTCP
Đơn vị tư vấn thiết kế :

 

Tổng công ty tư vấn thiết kế giao thông vận tải – CTCP

2.  GIỚI THIỆU CHUNG

Cảng HKQT Long Thành được xây dựng trên địa phận xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (cạnh Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây và gần thị trấn Long Thành), cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 Km về hướng Đông, cách Sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 43 Km, cách thành phố Biên Hoà tỉnh Đồng Nai khoảng 30 Km về hướng Đông Nam và cách thành phố Vũng Tàu 70 Km về hướng Bắc.

Vị trí Cảng HKQT Long Thành

Đặc điểm, quy mô, tính chất công trình

  • Cảng HKQT Long Thành được đầu tư xây dựng đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), giữ vai trò là Cảng HKQT cửa ngõ lớn và quan trọng của quốc gia, hướng tới trở thành một trong những trung tâm trung chuyển hàng không của khu vực. Với quy mô 100 triệu hành khách/năm và 05 triệu tấn hàng hóa/năm. Cảng HKQT Long Thành được thiết kế với các công nghệ tiên tiến nhất để bảo đảm an toàn hoạt động bay, đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách theo tiêu chuẩn của các Cảng hàng không hàng đầu trong khu vực, chất lượng dịch vụ hàng không đạt tiêu chuẩn cao nhất của thế giới.
  • Cảng HKQT Long Thành được quy hoạch hoàn chỉnh với các hạng mục thiết yếu như khu bay, nhà ga hành khách, công trình phục vụ quản lý bay, hạ tầng giao thông kết nối. Đầu tư xây dựng các cơ sở bảo dưỡng, bảo trì tàu bay, đào tạo huấn luyện, dịch vụ cung ứng hậu cần ngành hàng không. Kết nối dịch vụ vận tải hàng hóa đường bộ, đường sắt với đường hàng không để hình thành chuỗi cung ứng hoàn chỉnh cho nhu cầu vận tải hàng không và đặt cơ sở cho việc phát triển nền công nghiệp hàng không tại Việt Nam.
  • Cảng HKQT Long Thành được đầu tư xây dựng giai đoạn 1 với quy mô 01 đường cất hạ cánh, 01 nhà ga hành khách cùng các hạng mục phụ trợ đồng bộ với công suất 25 triệu hành khách/ năm, 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.
  • Dự án ĐTXD Cảng HKQT Long Thành giai đoạn 1 được phân chia thành 04 dự án thành phần bao gồm: (1) Dự án thành phần 1 – Các công trình trụ sở cơ quan quản lý nhà nước; (2) Dự án thành phần 2 – Các công trình phục vụ quản lý bay; (3) Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không; (4) Dự án thành phần 4 – Các công trình khác. Trong đó Dự án thành phần 3 – Các công trình thiết yếu trong cảng hàng không được giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) làm chủ đầu tư.
  1. PHẠM VI CÔNG VIỆC

Công ty CP Tư vấn thiết kế kiểm định và ĐKT trong bước nghiên cứu khả thi và thiết kế kỹ thuật đã thực hiện khoan khảo sát ĐCCT với tổng số mét khoan khoảng: 1.400 m.

 MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ KHOAN KHẢO SÁT ĐCCT        

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*